Phòng tài chính kế toán

• Tổ trưởng thu viện phí: Cn Nguyễn Thị Kim Điền
  • Nhân viên: Thạc sĩ: 02, Đại học: 23, Trung cấp: 06

Ths Trương Thị Kim Yến

Phòng Tài chính Kế toán là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện. Các hoạt động của phòng bao gồm:

• Tham mưu cho Giám đốc trong công tác quản lý tài chính.
  • Độc lập về chuyên môn nghiệp vụ và tuân thủ các quy định của pháp luật ngành và bệnh viện về công tác kế toán.
  • Lập dự toán thu - chi ngân sách, quản lý chặt chẽ, tập trung các nguồn thu, đảm bảo thu đúng, chi đúng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
  • Xây dựng các định mức chi tiêu nội bộ của bệnh viện nhằm minh bạch và công khai hóa các chế độ chính sách đối với cán bộ công nhân viên.

Phòng tài chính kế toán

Phòng Tài chính Kế toán cũng đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị của bệnh viện. Đội ngũ cán bộ viên chức của phòng đã nỗ lực phấn đấu về nghiệp vụ chuyên môn để đáp ứng yêu cầu của công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, đảm bảo thu nhập ổn định cho cán bộ viên chức.

Phòng Tài chính Kế toán đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có nhiều sáng kiến, cải tiến trong công việc. Các thành tựu đã đạt được bao gồm:

Quyết toán kịp thời với cơ quan Bảo hiểm Xã hội và phối hợp tốt với các khoa lâm sàng trong thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

• Sử dụng nguồn lực của bệnh viện hiệu quả, đảm bảo thu nhập ổn định cho cán bộ, nhân viên trong bệnh viện. Mặc dù bệnh viện hoạt động trong điều kiện khó khăn như nguồn ngân sách nhà nước cấp còn thấp, giá thu không theo kịp với việc triển khai công nghệ mới, và người bệnh có xu hướng ký nợ và trốn viện do khả năng chi trả hạn chế, nhưng nhờ công tác của Phòng Tài chính Kế toán, nguồn lực của bệnh viện được sử dụng hiệu quả, thu nhập của cán bộ, nhân viên ổn định và có chiều hướng tăng.
  • Phòng Tài chính Kế toán đã đạt được nhiều thành tích và được công nhận:
  • Có nhiều cá nhân trong nhiều năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân và giấy khen của Sở Y tế.

Nhờ sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, nhân viên trong Phòng Tài chính Kế toán, công tác quản lý tài chính và kế toán tại bệnh viện được thực hiện một cách hiệu quả, góp phần quan trọng vào chất lượng chăm sóc và điều trị y tế cho nhân dân.