Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang

Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang được xây dựng năm 1921 và khánh thành vào năm 1925 bởi sự chủ trì của ông Đốc phủ sứ Đoàn Hữu Chung và tỉnh trưởng Henri Caillard. Ban đầu, bệnh viện là một bệnh viện dã chiến của chế độ cũ và được gọi là Trung tâm Y tế toàn khoa Định Tường. Sau khi đất nước thống nhất, vào ngày 20/12/1978, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang được thành lập theo quyết định số 1577/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Bệnh viện nằm trên diện tích 27.493m2 tại số 02, đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Trải qua 40 năm phát triển, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang không ngừng đổi mới và vươn lên theo phương châm "Chất lượng và tình thương, hướng về người bệnh phục vụ". Bệnh viện đã thành lập nhiều khoa mới và có những bước phát triển toàn diện.

bệnh viện đa khoa tiền giang 1

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang là một bệnh viện hạng 1, có 08 phòng chức năng, 26 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, với đội ngũ gồm 870 cán bộ viên chức, 265 Đảng viên, 832 Công đoàn viên, và 27 Hội viên Hội Cựu chiến binh. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, bao gồm 102 viên chức sau đại học, 136 bác sĩ đại học, và 405 bác sĩ cao đẳng và trung cấp.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện luôn dẫn đầu về công tác cấp cứu, khám bệnh, và chữa bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng thực hiện cải cách thủ tục hành chính và tăng cường trang bị các phương tiện y tế hiện đại để đảm bảo phục vụ tốt cho người bệnh.

bệnh viện đa khoa tiền giang 2

Các nhà khoa học, các bác sĩ và đội ngũ y tế của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đã đóng góp không ngừng trong công tác chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh và tiếp nhận hàng ngàn lượt người đến khám mỗi ngày.

Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác cải cách thủ tục hành chính và tăng cường trang bị các phương tiện y tế hiện đại nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán và điều trị bệnh. Các phòng khám đã được bố trí một cách hợp lý và đồng bộ, và đội ngũ bác sĩ đã được tăng cường để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Bệnh viện cũng triển khai các kỹ thuật y học mới trong công tác khám chữa bệnh nhằm đảm bảo hiệu quả và đáp ứng nhu cầu của người dân.

bệnh viện đa khoa tiền giang 3

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang cũng đã đạt được nhiều giải thưởng và phần thưởng cao quý từ Đảng và Nhà nước như Huân chương Lao động và các Bằng khen của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh và Chính phủ. Đây là một sự công nhận về sự đóng góp và thành tựu của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với những thành tựu đã đạt được trong suốt 40 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang tiếp tục cam kết xây dựng một bệnh viện vững mạnh và toàn diện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân. Đồng thời, bệnh viện cũng chú trọng vào việc xây dựng đội ngũ y tế chất lượng cao và các tổ chức đảng viên trong sạch, vững mạnh nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững của bệnh viện trong tương lai.

PGS.TS. Tạ Văn Trầm