Phòng kế hoạch tổng hợp

Phòng Kế hoạch tổng hợp là phòng nghiệp vụ trong bệnh viện và chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện đa khoa Tiền Giang

Phòng Kế hoạch tổng hợp là phòng nghiệp vụ trong bệnh viện và chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Phòng có trách nhiệm điều hòa kế hoạch hoạt động và đôn đốc thực hiện các qui chế chuyên môn trong bệnh viện, đồng thời hỗ trợ Giám đốc trong việc chỉ đạo công tác chuyên môn trong toàn bệnh viện.

Phòng Kế hoạch tổng hợp có tổ chức nhân sự gồm 26 người, bao gồm:

• Đại học và sau đại học: 15 người (4 bác sĩ, 1 dược sĩ và 10 cử nhân).
  • Cao đẳng: 5 người.
  • Trung cấp: 6 người.

HOẠT ĐỘNG CỦA PHÒNG

Các chức danh chính trong phòng bao gồm:

• Trưởng phòng: BSCK1 Võ Văn Hùng.
  • Phó trưởng phòng: Ths.NCS Đỗ Quang Thành.

Phòng Kế hoạch tổng hợp có tổ chức thành 4 tổ như sau:

1. Tổ Công nghệ thông tin:
  • Số nhân viên: 8 người.
  • Tổ trưởng: KS Lê Thanh Sơn.
  • Tổ phó: CN Nguyễn Thị Mỹ Dung.
  • Nhiệm vụ:
    • Quản lý toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của bệnh viện, bao gồm phần cứng, phần mềm và hệ thống dữ liệu khám chữa bệnh trong toàn bệnh viện.
    • Thực hiện việc đẩy dữ liệu lên cổng thông tin giám định bảo hiểm y tế theo quy định.
  1. Tổ Thống kê - Văn thư - Lưu trữ:
  • Số nhân viên: 6 người.
  • Tổ trưởng: CNCĐ Hồ Hữu Thoại.
  • Nhiệm vụ:
    • Thống kê các hoạt động chuyên môn của bệnh viện, thu thập số liệu và xử lý thông tin thống kê.
    • Quản lý văn thư, lưu trữ công văn và khai thác hồ sơ bệnh án.
  1. Tổ Nghiệp vụ:
  • Nhiệm vụ:
    • Tham mưu cho Ban Giám đốc kiểm tra và đôn đốc thực hiện các công tác liên quan đến khám chữa bệnh trong toàn bệnh viện.
    • Tham mưu cho Ban Giám đốc chỉ đạo triển khai 7 nhiệm vụ của bệnh viện.
    • Lập kế hoạch.
  1. Tổ quản lý Bảo hiểm Y tế:
  • Tổ trưởng: ThSBS. Đỗ Quang Thành.
  • Tổ phó: BSCK1. Phan Thị Hồng Lĩnh.
  • Nhiệm vụ:
    • Là cầu nối giữa bệnh viện và cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh.
    • Giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Các nhiệm vụ của phòng Kế hoạch tổng hợp bao gồm đôn đốc thực hiện các qui chế chuyên môn trong bệnh viện, thống kê và báo cáo các hoạt động chuyên môn, quản lý công văn và lưu trữ hồ sơ bệnh án, quản lý hệ thống công nghệ thông tin của bệnh viện và tham mưu cho Ban Giám đốc trong các công tác liên quan đến khám chữa bệnh và bảo hiểm y tế.

Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp là BSCK1 Võ Văn Hùng, và Phó trưởng phòng là Ths.NCS Đỗ Quang Thành. Phòng có đội ngũ nhân viên đa dạng, bao gồm các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân, kỹ sư và nhân viên trung cấp, đảm bảo sự chuyên môn và đa ngành trong thực hiện các nhiệm vụ của phòng.

Phòng Kế hoạch tổng hợp đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng, điều phối và thực hiện các hoạt động chuyên môn của bệnh viện, nhằm đảm bảo sự hiệu quả và phát triển bền vững trong công tác khám chữa bệnh và quản lý tài chính của bệnh viện.