Phòng công tác xã hội

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang được thành lập vào năm 2016. Trưởng phòng của phòng là CN. Ngô Thị Kim Giàu, và nhân viên bao gồm 01 Thạc sĩ, 02 Cử nhân CTXH/Tâm lý, 03 Cử nhân ĐD, và 01 DSTH. Số điện thoại của phòng là 0273.3979187 và Zalo là 0853.594.574.

Phòng Công tác xã hội hoạt động dựa trên Quyết định số 233/QĐ-SYT ngày 02/3/2016 của Sở Y tế Tiền Giang. Công việc của phòng được thực hiện theo chức năng và nhiệm vụ được quy định trong Thông tư số 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ Y tế, định rõ nhiệm vụ và hình thức tổ chức thực hiện công tác xã hội của bệnh viện. Ngoài ra, phòng cũng thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc bệnh viện.

Phòng công tác xã hội

Phòng Công tác xã hội đã đạt được một số thành tích nổi bật trong hoạt động của mình. Các hoạt động và kỹ thuật điều trị của phòng bao gồm:

• Chăm sóc khách hàng: Phòng hỗ trợ và hướng dẫn quy trình và thủ tục khám chữa bệnh cho người bệnh, giới thiệu và cung cấp thông tin và tư vấn về các dịch vụ khám chữa bệnh và dịch vụ khác cho người bệnh và người nhà người bệnh.
  • Hỗ trợ người bệnh: Phòng xét duyệt miễn giảm viện phí và hỗ trợ tiền ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
  • Truyền thông và giáo dục sức khỏe: Phòng xây dựng nội dung và tài liệu quảng bá hình ảnh và hoạt động của bệnh viện đến cộng đồng, tăng cường mối quan hệ giữa bệnh viện và người dân, với các cơ quan truyền thông, tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước.
  • Gây quỹ hỗ trợ người bệnh và bệnh viện: Phòng làm cầu nối để tìm kiếm, vận động và tiếp nhận tài trợ về kinh phí và vật chất từ các cá nhân, tổ chức và nhà hảo tâm nhằm hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang đạt được những thành tích đáng chú ý trong công tác của mình. Năm 2016 và 2017, phòng đã được vinh danh là "Tập thể lao động tiên tiến". Năm 2017, phòng cũng được bệnh viện trao tặng giấy khen vì tổ chức tốt phong trào Xanh – Sạch – Đẹp.

Phòng công tác xã hội của bệnh viện tỉnh Tiền Giang

Phòng Công tác xã hội không chỉ chăm sóc và hỗ trợ người bệnh mà còn đóng góp vào việc truyền thông, giáo dục sức khỏe và gây quỹ hỗ trợ người bệnh và bệnh viện. Từ những hoạt động này, phòng mong muốn cung cấp dịch vụ y tế an toàn, chất lượng và hiệu quả, mang lại sự hài lòng cao nhất cho người bệnh và nhân viên y tế.