Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng ngày 12/5

• Cập nhật: 12/05/2023

Buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng ngày 12/5 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang đã diễn ra vào ngày 5/5/2023. Buổi lễ nhằm tôn vinh và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Đây cũng là dịp để nhắc nhở về lịch sử phát triển nghề nghiệp điều dưỡng và thúc đẩy nâng cao trình độ chuyên môn, thái độ phục vụ để đạt được sự hài lòng của người bệnh.

Buổi lễ có sự tham dự của BS CKII Lê Thanh Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện, TS BS Châu Mỹ Chi - Phó Giám đốc Bệnh viện, TS BS Đỗ Quang Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các Trưởng khoa phòng, Điều dưỡng trưởng khoa và toàn thể điều dưỡng trong bệnh viện.

Trong buổi lễ, BS CKII Lê Thanh Bình đã phát biểu nhận thức và ghi nhận những đóng góp quan trọng của đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

ThS. CKII ĐD Trịnh Xuân Quang - Trưởng phòng Điều dưỡng cũng đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế Điều dưỡng và gửi thông điệp của Hội đồng Điều dưỡng Thế giới nhân ngày này. Thông điệp "Điều dưỡng chúng ta - Tương lai của chúng ta" đã đặt ra mong muốn của Hội đồng Điều dưỡng Quốc tế về công tác điều dưỡng trong tương lai, nhằm giải quyết thách thức về sức khỏe toàn cầu và cải thiện sức khỏe cho mọi người trên thế giới. Các biện pháp học từ bài học của đại dịch cần được biến thành hành động để bảo vệ, tôn trọng và đánh giá cao công tác điều dưỡng.

Ở buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng, cũng có nghi thức rước đèn nhằm tưởng nhớ công lao của bà Florence Nightingale, người được coi là người sáng lập nghề điều dưỡng hiện đại. Những hình ảnh từ buổi lễ cũng được ghi lại để lưu giữ kỷ niệm này.

Đây là một dịp quan trọng để công nhận và đánh giá cao công lao của đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên trong ngành y tế. Họ đã làm việc không ngừng nghỉ, tận tụy để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Sự đóng góp của họ không chỉ góp phần nâng cao chất lượng điều trị mà còn đảm bảo an toàn và sự hài lòng của người bệnh.

Buổi lễ cũng là dịp để thảo luận về tương lai của nghề điều dưỡng và đặt ra mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đáp ứng những thách thức toàn cầu. Qua đó, mong muốn xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho nghề điều dưỡng, nơi công tác điều dưỡng được đánh giá cao và nhận được sự hỗ trợ về tài chính và chính sách từ các quyết định cấp trên.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng là một cơ hội để cảm ơn và tôn vinh công lao của những người làm điều dưỡng và kỹ thuật viên, những người đã cống hiến cuộc đời mình để chăm sóc sức khỏe và đem lại sự an lành cho người bệnh.

Một số hình ảnh buổi lễ

Ảnh 1 - buổi lễ điều dưỡng 12/5