Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

• Cập nhật: 13/04/2023

Sở Y tế Tiền Giang đã công bố công văn số 1034/SYT-VP về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023. Dưới đây là một số hoạt động được kế hoạch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang:

hưởng ứng giờ trái đất 2023

1. Treo băng rôn tuyên truyền: Bệnh viện sẽ treo băng rôn tuyên truyền với các khẩu hiệu tương ứng với chủ đề của mỗi ngày lễ. Băng rôn sẽ được treo từ ngày 24/3/2023 đến hết ngày 27/3/2023.
  • Chủ đề Ngày Nước thế giới 22/3/2023: "Tiết kiệm nước để bảo vệ hành tinh của chúng ta".
  • Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2023: "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".
  • Chủ đề Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023: "Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì Trái đất của chúng ta".
  1. Tiết kiệm năng lượng (điện): Bệnh viện sẽ thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng trong hoạt động của mình, bao gồm:
  • Tắt thang cuốn trong khoảng thời gian ít người sử dụng (từ 11h30 phút đến 13h30 phút và từ 17h đến 6 giờ sáng).
  • Tắt luân phiên các thang máy, bao gồm thang tải khách và thang chuyển bệnh, và tắt một số thang tại các khoa ít người sử dụng.
  • Tắt hệ thống đèn hành lang ở những khu vực có ít người đi lại.

1 giờ tắt đèn vì trái đất

1. Tiết kiệm nước: Bệnh viện sẽ lắp đặt hệ thống vòi rửa tay tự động để giảm lượng nước tiêu thụ.

2. Sử dụng năng lượng tái tạo: Bệnh viện sẽ lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hệ thống cung cấp nước uống sử dụng RO (osmosis ngược) dành cho người bệnh và nhân viên. Điều này giúp sử dụng năng lượng tái tạo và giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ nguồn hóa thạch, đồng thời góp phần giảm thiểu tiếng ồn và khí thải gây ô nhiễm.

Các hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang trong kế hoạch hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 sẽ giúp lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc bảo vệ tài nguyên nước, đối phó với biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng bền vững đến cộng đồng và nhân viên trong bệnh viện. Những biện pháp tiết kiệm năng lượng và nước sẽ không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn có tác động tích cực đến môi trường và cộng đồng xung quanh.

Ngoài ra, việc thực hiện các hoạt động này cũng hỗ trợ việc thực hiện các mục tiêu quốc gia và quốc tế về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Việc lắp đặt hệ thống vòi rửa tay tự động và sử dụng năng lượng tái tạo trong cung cấp nước uống tại Bệnh viện sẽ tạo ra môi trường sạch sẽ và an toàn hơn cho bệnh nhân và nhân viên. Đồng thời, việc tăng cường tuyên truyền thông điệp về tiết kiệm năng lượng và nước cũng sẽ kích thích nhận thức và thay đổi thói quen tiêu dùng của cộng đồng, góp phần vào việc xây dựng một xã hội có trách nhiệm với môi trường.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng như vậy không chỉ giúp nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường mà còn thể hiện sự cam kết và trách nhiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang trong việc thúc đẩy sự thay đổi tích cực và bảo vệ môi trường sống bền vững cho tương lai.