Khoa chẩn đoán hình ảnh

Khoa Chẩn đoán hình ảnh (CĐHA) là một phần của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Dưới sự lãnh đạo của BSCK1 Nguyễn Thị Bạch Tuyết, khoa có một đội ngũ nhân viên gồm 3 BSCK1, 6 BS, 3 cử nhân, 5 CĐĐD và 18 ĐDTH/YS/KTV, với Trần Thị Khuyên đảm nhận vai trò kỹ thuật viên trưởng khoa.

Khoa chẩn đoán hình ảnh

Khoa CĐHA đã trải qua quá trình hình thành và phát triển từ năm 1999, khi được thành lập thông qua việc sáp nhập khoa Xquang và phòng siêu âm. Ban đầu, khoa chỉ có 2 máy Xquang, 3 máy siêu âm trắng đen và 1 máy siêu âm tim Doppler màu.

Từ năm 2001, khoa CĐHA đã bắt đầu sử dụng máy CT scanner đầu tiên của hãng Siemens để thực hiện chẩn đoán thường quy và cấp cứu một số bệnh.

Khoa CĐHA luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ Ban Giám đốc Bệnh viện. Khoa đã được trang bị và bổ sung các trang thiết bị hiện đại, bao gồm máy CT scanner 16 dãy đầu dò, máy MRI 0.3T và 1.5T, hệ thống Xquang CR, DR và các máy siêu âm Doppler màu. Điều này giúp khoa CĐHA phục vụ tốt cho công tác chẩn đoán và điều trị.

Bộ phận chuyên môn của khoa bao gồm 4 phòng chụp Xquang và 2 máy di động, 1 phòng chụp CT scanner cắt lớp vi tính, 2 phòng cộng hưởng từ và 5 phòng siêu âm Doppler màu.

Khoa CĐHA đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động của mình. Khoa tự hào là đơn vị tích cực trong công tác khám và chẩn đoán cho người bệnh đến khám hàng ngày và nằm điều trị nội trú. Mỗi ngày, khoa tiến hành khám và chẩn đoán nhanh chóng và hiệu quả cho hàng trăm bệnh nhân, bằng cách sử dụng siêu âm, Xquang, chụp CT scanner cắt lớp vi tính, chụp MRI. Điều này đóng góp vào việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và phục vụ tốt cho bệnh nhân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Khoa CĐHA cũng có các hoạt động hỗ trợ và phát triển. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, khoa phối hợp chặt chẽ với Phòng Khoa học và Truyền thông mở các khóa đào tạo ngắn hạn về siêu âm trong 6 tháng và Xquang trong 3 tháng cho các bác sĩ và kỹ thuật viên tuyến huyện, xã. Khoa cũng tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện và hợp tác khoa học với các bệnh viện trong khu vực và tuyến trên.

Khoa CĐHA không ngừng nỗ lực để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn cho người dân trên địa bàn tỉnh. Khoa luôn phấn đấu xây dựng một khoa phòng vững mạnh, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho mọi người.

Đó là tóm tắt về hoạt động của Khoa Chẩn đoán hình ảnh. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi cụ thể nào, xin vui lòng đặt ra để được giải đáp.