Khoa Nội tiết và Đái tháo đường

Trưởng khoa: BSCK2 Nguyễn Hữu Dũng

Phó Trưởng khoa: BSCK2 Nguyễn Thị Cẩm Hằng

ĐDTK: CN Nguyễn Duy Khang

Tổ trưởng tổ công đoàn: Lê Văn Phó BSCKI. Nguyễn Ngọc Thảo Đd. Trần Thị Thu Hoàng Đd. Trần Mỹ Châu BSCKI. Lê Văn

Phó Đd. TrầnThị Ánh Trúc Đd. Nguyễn Thị Ngọc Giàu BSCKI. Trần Thị Ngọc Sương Đd. Nguyễn Thị Hồng Châu Đd. Nguyễn Thị Thu Phương Bs. Trần Thị Ngọc Xuân Đd. Nguyễn Thị Phương Thảo Đd. Võ Thị Lan Anh

Khoa Nội tiết và Đái tháo đường được thành lập theo quyết định số 284/QĐ-BV ngày 21 tháng 8 năm 2017. Khoa Nội tiết và Đái tháo đường là một khoa thuộc khối nội, hoạt động theo chức năng và nhiệm vụ được quy định trong Quy chế Bệnh viện. Ban đầu, để đi vào hoạt động và ổn định, khoa được phụ trách bởi TSBS Châu Mỹ Chi, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện. Hiện nay, khoa đã hoạt động ổn định.

Khoa nội tiết và đái tháo đường

♦ Các kỹ thuật điều trị đang triển khai:

Bác sĩ và điều dưỡng được đào tạo về chụp đáy mắt để tầm soát bệnh lý võng mạc cho người bệnh đái tháo đường. Sử dụng máy MIRARI để chăm sóc vết thương bàn chân đái tháo đường. Sử dụng máy đo chỉ số ABI để đánh giá bệnh lý mạch máu ngoại biên cho người bệnh đái tháo đường.

♦ Ngoài hoạt động chuyên môn, khoa cũng tổ chức và duy trì hoạt động câu lạc bộ bệnh nhân về bệnh lý đái tháo đường. Câu lạc bộ cung cấp hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc bàn chân đái tháo đường, cách nhận biết hạ đường huyết và hướng xử trí. Khoa cũng quản