Khoa điều trị theo yêu cầu

Khoa Điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao là một phần của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang. Khoa được thành lập nhằm giải quyết tình trạng quá tải và nâng cao chất lượng điều trị và phục vụ của bệnh viện theo hướng xã hội hóa. Khoa này được mời gọi nhà đầu tư từ các thành phần kinh tế để thực hiện dự án Khu Điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao.

Quy mô của Khu Điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao bao gồm 2 khối nhà trên diện tích đất 3.400m2. Khối chính gồm 1 trệt 3 lầu với diện tích sàn 5.400m2 và bao gồm các phòng khám, khu cận lâm sàng, khu thận nhân tạo, khu nội trú, khu phẫu thuật, khu hành chính, nhà thuốc, và các tiện ích khác. Khối phụ gồm 1 trệt 1 lầu và được sử dụng cho căn tin, khu khám chuyên gia và phòng họp.

Khu Điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao có khả năng tiếp nhận hàng ngày trên 700 lượt bệnh nhân ngoại trú và điều trị khoảng 110 người bệnh nội trú. Khu cũng thực hiện các ca thận nhân tạo và cung cấp dịch vụ cận lâm sàng và thuốc cho bệnh nhân.

Mục tiêu của Khu Điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao là cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý và đảm bảo quyền lợi bảo hiểm y tế của bệnh nhân. Khoa cam kết không ngừng nỗ lực để hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.