Khoa chấn thương chỉnh hình

Khoa Chấn thương chỉnh hình được thành lập vào tháng 8 năm 1987. Hiện tại, Khoa có các thành viên sau: Trưởng khoa: BSCK2 Dương Phong

• Trưởng khoa: BSCK2 Dương Phong
  • Điều dưỡng trưởng khoa: Cn Nguyễn Thị Kim Chi
  • Nhân viên: 04 BSCK1, 03 BS, 01 CNĐD, 08 CĐĐD, 11 ĐDTH/YS
  • Khoa chấn thương chỉnh hình

HOẠT ĐỘNG CỦA KHOA

Ban lãnh đạo khoa đã trải qua ba giai đoạn khác nhau:

1. Giai đoạn từ năm 1987 đến năm 1992:

• Trưởng khoa: BSCK1 Lê Quang Huy
    • Phó trưởng khoa: BSCK1 Phạm Văn Hai
    • Điều dưỡng trưởng khoa: ĐDTH Phan Ngọc Xuân
  2. Giai đoạn từ năm 1993 đến năm 2014:

• Trưởng khoa: BSCK1 Phạm Văn Hai
    • Phó trưởng khoa: BSCK1 Lê Quang Huy, Ts.Bs Nguyễn Văn Dương
    • Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Hà Thị Xuân Lan, ĐDTH Lê Ánh Hồng, CNĐD Nguyễn Thị Kim Chi.
  3. Giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2018:

• Trưởng khoa: TS.BS Nguyễn Văn Dương – Phó Giám đốc BV
    • Phó trưởng khoa: BSCK2 Dương Phong
    • Điều dưỡng trưởng khoa: CNĐD Nguyễn Thị Kim Chi

Khoa Chấn thương chỉnh hình được thành lập vào tháng 8 năm 1987, tách ra từ khoa Ngoại tổng quát. Khoa đã trải qua quá trình phát triển và ngày càng mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Ban đầu, khoa chỉ có 3 bác sĩ chuyên trách điều trị chấn thương và bỏng. Hiện nay, khoa nằm tại tầng 2 khu D của Bệnh viện sau nhiều lần di dời.

Khoa Chấn thương chỉnh hình đã áp dụng nhiều kỹ thuật điều trị tiên tiến nhằm giảm thời gian nằm viện và giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và trở lại hoạt động hàng ngày. Khoa đã trở thành một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ điều trị chấn thương và chỉnh hình hàng đầu. Khoa là một trong những đơn vị đầu tiên được chuyển giao kỹ thuật đóng đinh chốt trong điều trị gãy hai xương cẳng chân theo chương trình Sign. Năm 2013, khoa trở thành đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy và đã chuyển giao 04 gói kỹ thuật bao gồm: kỹ thuật kết hợp xương hiện đại (nẹp khóa, DHS, kết hợp xương dưới màng tăng sáng...), kỹ thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối, kỹ thuật thay khớp háng và kỹ thuật vi phẫu. Điều này đã giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên và giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.

Khoa Chấn thương chỉnh hình đã đạt được nhiều thành tích đáng chú ý. Với sự nỗ lực của toàn thể viên chức, khoa đã liên tục đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" trong 3 năm liên tiếp từ 2015 đến 2017. Chi bộ Khoa cũng đã được khen thưởng là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016 và Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2017.

Ngoài ra, khoa cũng đạt được những thành công trong hợp tác quốc tế. Khoa thường xuyên liên hệ với các tổ chức quốc tế như Interplast và Healing the Children để điều trị các khuyết tật bẩm sinh và di chứng bỏng, mang lại niềm vui cho người bệnh và gia đình.

Khoa Chấn thương chỉnh hình là một đơn vị uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực điều trị chấn thương và chỉnh hình.