Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Hình Ảnh

Chi tiết bài viết

Cứu sống bệnh nhân bị vợ chém tràn ruột

Bệnh nhân may mắn được cứu sống là anh N.C.B. (35 tuổi, ngụ ấp Hòa Thinh, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy).

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, bệnh nhân B. nhập viên lúc 21 giờ ngày 24-11, do Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy chuyển đến trong tình trạng mất máu nhiều, oxy máu giảm, huyết áp tụt và 1 vết thương nằm ngang thượng vị dài khoảng 15 cm kéo dài từ hạ sườn phải sang hạ sườn trái gây hở thành bụng, tràn ruột non và dạ dày ra bên ngoài, kèm thương tổn đứt sụn sườn 9 - 10 bên trái. Do có sự liên hiệp, phối hợp cấp cứu bệnh nhân giữa Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang tốt nên công tác chuẩn bị ê-kíp phẫu thuật, chuẩn bị dịch truyền, máu truyền, hệ thống hỗ trợ oxy cho bệnh nhân kịp thời. Khi tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy chuyển đến, bệnh nhân được đưa ngay vào phòng mổ tiến hành phẫu thuật cấp cứu, truyền máu bồi hoàn và thở máy hỗ trợ hô hấp. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh lại, tình trạng mạch, huyết áp, nhịp thở đã tạm ổn định, tuy nhiên vẫn còn thở máy.

Thông tin ban đầu từ người nhà bệnh nhân cho biết, do vợ chồng xích mích, cự cãi, nên trong cơn tức giận người vợ đã quơ dao trúng bụng chồng.

Cập nhật: 10:49, 27/11/2017 (GMT+7)

QUANG THÀNH

Nguồn www.baoapbac.vn